Gạo Mầm Vibigaba là sản phẩm thuộc tập đoàn Lộc Trời, chứa hàm lượng hợp chất GABA ưu việt cao gấp 6-10 lần gạo lứt, mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Sản phẩm cực kì phù hợp dành cho người ăn chay và người mắc bệnh tiểu đường. Chúng ta có thể sáng tạo nhiều món ăn Gạo Mầm Vibigaba, giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng 

món ăn gạo mầm
Nguồn: Gaolut.vn

Hướng dẫn cách làm món ăn gạo mầm:

Nguyên liệu chính:

1. Gạo Mầm Vibigaba 

2. Rong biển dùng để cuộn cơm 

3. Mè

4. Cà rốt, dưa leo

Nguyên liệu phụ:

Kim chi, thịt luộc, trứng chiên ( tùy thích )

Cách chế biến:

  • Nấu Gạo Mầm Vibigaba thành cơm ( Xem hướng dẫn tại đây )
  • Cắt cà rốt ra thành sợi sau đó cho vào nước sôi luộc sơ khoảng 2 phút. Cắt dưa leo thành từng lát mỏng 
  • Lấy rong biển trải trên dĩa hoặc thớt để cho nguyên liệu vào 
  • Cho cơm Gạo Mầm Vibigaba vào, trải đều, sau đó cho dưa leo, cà rốt, rắc thêm ít mè bên trong và cuộn lại. Sau đó cắt ra từng miếng vừa ăn, rắc mè lên trên cho thêm phần ngon miệng.
  • Nếu các bạn thích có thể cho thêm tùy thích các nguyên liệu phụ trên thêm phần khẩu vị cho món ăn, kim chi sẽ giúp món ăn thêm một chút vị chua cay. Đối với người thích ăn thịt và trứng thì trứng chiên và thịt luộc là sự kết hợp tuyệt vời.

Vậy là chúng ta đã có món cơm cuộn rong biển cùng Gạo Mầm Vibigaba vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể dùng trong những dịp dã ngoại, ăn trưa,  vừa tiện lợi lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày học tập và làm việc.

Lưu ý: 

  • Khi cho nguyên liệu lên rong biển để cuộn, chỉ nên cho vừa đủ, nếu cho quá nhiều nguyên liệu thì khi cuộn cơm sẽ dễ bị rách, mất đi sự ngon miệng và thẩm mỹ của món ăn.
  • Trong khi cắt cơm cuộn, không nên để tay quá áp lực lên cuộn cơm. Điều này dễ khiến cho các nguyên liệu cho cơm bị bung ra ngoài
món ăn gạo mầm
Nguồn: Muagiare.org