Sự khác biệt của các loại gạo

Cùng xuất phát từ hạt thóc sau thu hoạch, nhưng quá trình xử lý tạo nên những sự khác biệt của gạo trắng, gạo lứt và gạo mầm cả về hình thức bên ngoài lẫn lợi ích sức khỏe mang lại.

Sự khác biệt của gạo trắng, gạo lứt, gạo mầm

Gạo trắng trải qua các công đoạn xay xát để loại bỏ vỏ trấu, lớp vỏ lụa (cám gạo) và mầm gạo, sau đó được đánh bóng để hạt gạo trông trắng sáng hơn.

Tuy nhiên, việc này đã làm mất đi nhiều loại khoáng chất và vitamin, làm gạo trắng thường ít dưỡng chất.

sự khác biệt của gạo

Gạo lứt, sau quá trình xay xát, chỉ loại bỏ vỏ trấu ngoài cùng, vẫn còn lớp vỏ lụa và mầm gạo nên giữ được nhiều chất dinh dưỡng từ hạt gạo nguyên bản

SỰ KHÁC BIỆT CỦA GẠO

Gạo mầm là loại gạo lứt còn nguyên phôi được nảy mầm trong điều kiện thích hợp để các enzyme trong hạt gạo được kích hoạt tạo thêm nhiều chất dinh dưỡng.

Bên cạnh việc giữ được các vitamin (nhóm B, C, E, tiền vitamin A…) & khoáng chất (Canxi, Magie, Kẽm…) từ hạt gạo thiên nhiên, gạo mầm còn tạo được hoạt chất GABA mang nhiều lợi ích sức khỏe tốt cho người tiêu dùng

SỰ KHÁC BIỆT CỦA GẠO

Sản phẩm Gạo Mầm Vibigaba

Gạo Mầm Vibigaba chứa hàm lượng GABA ưu việt cao, và là dòng sản phẩm gạo cao cấp.

Sản phẩm được Tập Đoàn Lộc Trời nghiên cứu và sản xuất từ giống lúa LT28 – gạo Thiên Vương – đạt giải nhất Hội nghị lúa gạo 5 châu 2018, trồng trên vùng nguyên liệu SRP 100.

Sản phẩm đã được chứng nhận lâm sàng và là thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ Viện dinh dưỡng – Bộ Y Tế Việt Nam và Cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đề xuất từ chuyên gia dinh dưỡng, sử dụng Gạo Mầm Vibigaba liên tục từ 10 – 15 ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

sự khác biệt của gạo
Gạo Mầm Nghệ Vibigaba