Gạo Mầm Tỏi Đen Vibigaba là sản phẩm thuộc tập đoàn Lộc Trời, chứa hàm lượng hợp chất GABA ưu việt cao, mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Nhờ vào thành phần đa dạng của sản phẩm, chúng ta có thể chế biến được món cơm gạo mầm tỏi đen bát bửu. Một món ăn vừa giàu chất dinh dưỡng, vừa chế biến cực kì đơn giản khi làm tại nhà.

cơm gạo mầm tỏi đen
Nguồn: Voso.vn

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CƠM GẠO MẦM TỎI ĐEN BÁT BỬU

Nguyên liệu chính:

1. Gạo Mầm Tỏi Đen Vibigaba (thành phần của gạo mầm đã có sẵn rau củ nên không cần chuẩn bị thêm, rất tiết kiệm thời gian đấy nhé) 

2. Thịt ức gà

3. Gừng 

4. Dầu mè, nước tương

Cách chế biến:

  • Thái thịt ức gà thành từng lát nhỏ.
  • Làm nóng chảo, cho dầu mè và gừng thái sợi vào nồi. Xào đến khi gừng dậy mùi thơm. 
  • Cho tiếp phần thịt ức gà đã thái sẵn vào đảo đều , xào thịt gà khoảng 3-4 phút cho thịt gà săn lại. 
  • Sau đó, cho phần gạo mầm tỏi đen đã chuẩn bị vào, gạo mầm tỏi đen không cần vo gạo nhé, đảo đều phần gạo mầm và thịt ức gà. Nêm thêm một ít nước tương (Do phần gạo mầm đã có sẵn gia vị).  
  • Tiếp đó, cho nước lọc vào nồi và đậy nắp nồi lại. Nấu trên lửa vừa đến khi nước sôi hạ nhỏ lửa, nấu khoảng 45 phút cho gạo nở chín đều. (Nấu theo thể tích 1 chén gạo mầm: 1,5 chén nước) 
  • Sau 45 phút, mở nắp đảo đều. Đậy nắp nồi, hạ nhỏ lửa và để thêm 10 phút cho gạo khô. Tắt bếp, cho cơm ra dĩa và bạn chỉ việc thưởng thức nhé nữa thôi nhé.

Món ăn giảm cân bổ dưỡng từ gạo mầm tỏi đen này rất dễ nấu và bạn sẽ không bị mất nhiều thời gian trong việc chuẩn bị các nguyên liệu chế biến. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để chế biến món ăn này nữa đấy. 

Gạo mầm tỏi đen Vibigaba
Gạo mầm tỏi đen Vibigaba