Từ xa xưa, nước Việt Nam luôn gắn liền với nền văn minh lúa nước. Ngày nay, chén cơm vẫn là hình ảnh quen thuộc trong các bữa ăn gia đình.

Tuy nhiên, việc chọn lựa gạo chất lượng như thế nào để có lợi cho sức khỏe vẫn chưa được nhiều người nhận biết và quan tâm.

Gạo trên thị trường có thực sự là gạo chất lương như tên gọi?

Trên thị trường, có nhiều loại gạo được xử lý để trở nên trắng, bóng, đẹp hơn nhằm thu hút người tiêu dùng lựa chọn với ý nghĩ đây là gạo chất lượng. 

Tuy nhiên, việc chà xát và đánh bóng quá mức làm hạt gạo mất đi lớp vỏ lụa chứa các chất xúc tác giúp ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch,

Đồng thời cũng như mất đi tỷ lệ hài hòa giữa thành phần tinh bột và nhóm các vitamin, khoáng chất, chất xơ so với gạo nguyên bản.

Thế nhưng, người dùng không mảy may hay biết các cửa hàng gạo xá đều có chiêu thức trộn gạo.

Thường gặp là trộn gạo thường với gạo thơm, trộn gạo thơm ít với gạo thơm nhiều, thậm chí là tẩm ướp hóa chất, chất bảo quản chống mọt, mốc.

Gạo chất lượng
Chỉ cần cắm bảng tên, các loại gạo được phân khúc theo cảm tính
Xu hướng tin dùng sản phẩm gạo chất lượng

Theo bác sĩ Lương Lễ Hoàng – người thực hiện nghiên cứu lâm sàng “Khả năng ổn định đường huyết của Gạo Mầm Vibigaba” trên bệnh nhân tiểu đường ở TP Hồ Chí Minh, Gạo Mầm Vibigaba nên được sử dụng thường xuyên cho bệnh nhân tiểu đường có lượng đường huyết không ổn định.

Vì nó giúp kiểm soát cảm giác đói, giúp bệnh nhân có khẩu phần ăn không quá khắt khe về lượng và vẫn không tăng đường huyết kéo dài sau bữa ăn.

Riêng đối với đối tượng có lượng đường huyết ngấp ngưỡng bệnh lý, Gạo Mầm Vibigaba có giá trị dự phòng.

Vì thế, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng những loại gạo “gần gũi” thiên nhiên.

Xa hơn nữa, với nhiều công trình nghiên cứu trong hơn thập kỷ gần đây, các chuyên gia nông nghiệp đã phát hiện những công dụng tuyệt vời của hoạt chất GABA có trong gạo mầm, nổi bật như: 

  • Ổn định đường huyết & huyết áp 
  • Chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa
  • Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
  • Giúp giảm viêm dạ dày, tá tràng
  • Giúp da sáng và đẹp
  • Tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng
  • Hỗ trợ giảm mỡ gan, mỡ máu
Gạo chất lượng
Công dụng của gạo mầm Vibigaba
Sản phẩm Gạo Mầm Vibigaba – Gạo chất lượng cao dành cho gia đình bạn

Gạo Mầm Vibigaba là dòng sản phẩm gạo chất lượng cao cấp, được Tập Đoàn Lộc Trời nghiên cứu và sản xuất từ giống lúa LT28 – gạo Thiên Vương – đạt giải nhất Hội nghị lúa gạo 5 châu 2018, và trồng trên vùng nguyên liệu SRP 100.

Sản phẩm đã nhận được chứng nhận lâm sàng và là thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ Viện dinh dưỡng – Bộ Y Tế Việt Nam và Cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Gạo Mầm Vibigaba chứa hàm lượng hợp chất GABA ưu việt cao gấp 6-10 lần gạo lứt, mang đến nhiều lợi ích sức khỏe.

Sản phẩm phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt tốt với người bệnh tiểu đường, người mắc Hội chứng chuyển hóa hay thừa cân béo phì, được khuyên dùng bởi nhiều bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng.

Theo đề xuất từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, người dùng nên sử dụng Gạo Mầm Vibigaba liên tục từ 10 – 15 ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Gạo Mầm Vibigaba
Gạo Mầm Vibigaba